Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chemmeen Kudampuli (Garcinia) Itt Vattichath // ചെമ്മീൻ കുടംപുളി ഇട്ട് വറ്റിച്ചത്

Kerala Special....


Clean half a kilo of shrimp, wash it well and squeeze off the water and  add some chilli powder, turmeric powder and salt.
Wash 2 pieces of kudampuli ( Garcinia) and soak them in water
Heat oil and fry some coconut slices.
Transfer this to a plate and fry 10 small onions crushed , 10 garlic cloves crushed , a small piece of ginger crushed, 2 green chillies and curry leaves in the same oil.
Add 1.5 teaspoon  coriander powder, 1.5 tsp chilli powder and 1/2 tsp turmeric powder and saute well.
Add soaked kudampuli  to it. Add half a cup of water. When it boils, add shrimp to it, put it on low heat and boil it well. Finally add roasted coconut and a little fenugreek powder and turn off the heat.
അര കിലോ ചെമ്മീൻ ക്ലീൻ ചെയ്ത് കഴുകി വെള്ളം കളഞ്ഞ് കുറച്ചു മുളക് പൊടിയും മഞ്ഞൾ പൊടിയും ഉപ്പും പുരട്ടി വെക്കുക. 
2 കുടംപുളി കഴുകി വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു വെക്കുക
എണ്ണ ചൂടാക്കി അര മുറി തേങ്ങ കൊത്തു വറുത്തെടുക്കുക
ഇതു ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റി അതേ എണ്ണയിൽ ഒരു 10 ചെറിയ ഉള്ളി, 10 വെളുത്തുള്ളി , ചെറിയ കഷ്ണം ഇഞ്ചി, 2 പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റുക..
ഇതിലേക്ക് 1.5 ടീ സ്പൂണ് മല്ലി പൊടി, 1.5 ടീ സ്പൂണ് മുളക് പൊടി, 1/2 ടീ സ്പൂണ് മഞ്ഞൾ പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മൂപ്പിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് കുടംപുളി ചേർത്തു കൊടുക്കുക. ഒരു അര കപ്പ് വെള്ളവും ചേർക്കുക. തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് ചെമ്മീൻ  ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ ഇട്ട് നന്നായി തിളപ്പിച്ചു വറ്റിച്ചെടുക്കുക. അവസാനം വറുത്തു വെച്ച തേങ്ങാ കൊത്തും ഒരൽപ്പം ഉലുവ പൊടി കൂടെ ചേർത്തു തീ ഓഫ് ആക്കുക. 

Post a Comment

0 Comments